Sách: Đức Phật Bên TrongĐức Phật Bên Trong là một tập sách nhỏ góp nhặt những bài viết đăng trên các báo Phật học Tây phương.  Đây là những bài viết của các vị giáo thọ tu sĩ và cư sĩ, cũng như những vị thiền sinh đã hành thiền nhiều năm, chia sẻ những kinh nghiệm tu học, thiền tập của mình.  Những bài viết tuy đơn giản, nhưng rất sâu sắc và thực tiễn, có thể giúp chúng ta áp dụng vào con đường tu học thiền tập của chính mình. 
     Mỗi bài viết như một người bạn thân, đóng góp với ta những phương cách thực tập, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm chuyển hóa những khó khăn rất cụ thể trên con đường tu học.  Xin được giới thiệu đến quý bạn, hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ta được phần nào trên con đường tìm và tiếp xúc lại với đức Phật bên trong. 
    Qua nhiều năm tự mình thực hành con đường tu tập, dịch giả Nguyễn Duy Nhiên đã có rất nhiều đóng góp trong việc chuyển dịch các tác phẩm nổi tiếng của những bậc thầy ngoài nước sang Việt ngữ và được rất nhiều người biết đến. Anh cũng đã dày công sưu tập các bài viết hay và đưa vào tuyển tập này, cung cấp cho người đọc một cái nhìn khá toàn diện về sự tu tập trong cuộc sống thường ngày. 
    Sách không đề cập nhiều đến các vấn đề sâu xa, trừu tượng, mà hầu hết là những bài viết đề cập đến các phương pháp thực hành đơn giản, hiệu quả, giúp chúng ta có thể có được niềm vui ngay trong cuộc sống bộn bề này. 
    Có lẽ đó chính là điểm thành công nhất của Nguyễn Duy Nhiên khi anh tuyển dịch tập sách này.
                      Biên Dịch:  Nguyễn Duy Nhiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét